รวมเว็บโหลดฟอนต์ฟรี ฟอนต์ไทย ฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์สวยๆฟรี

25 พฤษภาคม 2566
แชร์บทความ :
รวมเว็บโหลดฟอนต์ฟรี ฟอนต์ไทย ฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์สวยๆฟรี

โหลดฟอนต์ฟรี (Free Fonts Download) จากเว็บไซต์ที่แบ่งปันฟอนต์ มีทั้งฟอนต์ไทยและอังกฤษ ให้เลือกใช้งานฟอนต์สวยๆฟรี เว็บไซต์เหล่านี้จะช่วยคุณค้นหาฟอนต์ฟรีที่เหมาะสมสำหรับการสร้างสรรค์โปรเจกต์ของคุณ

ในการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ต่างๆ คุณเข้าใจดีว่าการใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมสำหรับงานนั้นๆมีความสำคัญเพียงใด รูปแบบของตัวอักษรมีอิทธิพลต่อน้ำเสียงโดยรวมของเนื้อหา ดึงดูดสายตาไปยังจุดใดจุดหนึ่ง และส่งผลต่อการอ่านของผู้คน

ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถซื้อลิขสิทธิ์ฟอนต์ที่สวยงามและได้รับความยอดนิยมได้ หากคุณกำลังมองหาฟอนต์เพื่อใช้ในโครงการสร้างแบรนด์ใหม่ โปสเตอร์ หรือเว็บไซต์ คุณอาจกำลังมองหาฟอนต์ที่คุณสามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ และควรเป็นแบบฟรี แต่ถ้าคุณมีกำลังซื้อก็ควรสนับสนุนผู้ออกแบบฟอนต์ด้วยเช่นกัน เพื่อให้พวกเขาจะได้ออกแบบฟอนต์สวยๆใหม่ๆออกมาให้เราได้ใช้งานกันต่อไป

โชคดีที่บนอินเทอร์เน็ตมีเว็บไซต์ฟอนต์ฟรี โหลดฟอนต์ฟรี มากมาย มาดูกันว่าเว็บไซต์ที่ดีที่สุด ที่ได้รับความนิยม ให้คุณสามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ฟรี ไปดูกันเลย

1. Google Fonts

Google Fonts

Google Fonts มีคอลเล็กชันแบบอักษรสำหรับใช้งานบนเว็บที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่หนึ่ง มีฟอนต์หลายภาษามากและยังมีฟอนต์ไทยสวยๆด้วย มันมีตระกูลฟอนต์ที่แตกต่างกันมากกว่าพันตระกูล คุณสามารถจำกัดการค้นหาของคุณให้แคบลงตามหมวดหมู่ ภาษา ความนิยม หรือแม้แต่แอตทริบิวต์ เช่น ความหนาหรือความกว้างได้

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Google Fonts คือเครื่องมือแสดงตัวอย่างแบบอักษรที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกดูตัวอย่างย่อหน้าหรือประโยคด้วยฟอนต์ใดก็ได้ คุณสามารถเพิ่มขนาดฟอนต์หรือเปลี่ยนไปใช้ฟอนต์เวอร์ชันอื่นได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เรียกว่า Fonts Knowledge ซึ่งให้คำแนะนำต้นฉบับเกี่ยวกับโลกของการพิมพ์ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเรียนรู้วิธีการผสมผสานแบบอักษรที่สมบูรณ์แบบ เมื่อคุณพบฟอนต์ที่ต้องการแล้ว คุณสามารถดาวน์โหลดลงในคอมพิวเตอร์หรือรับโค้ดเพื่อฝังลงในเว็บไซต์ของคุณได้เลย

ค้นหาและดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีได้ที่ – fonts.google.com

2. ฟอนต์.คอม

ฟอนต์.คอม

เป็นเว็บฟอนต์ไทยที่ดีมากๆ สามารถค้นหาฟอนต์สวยๆไปใช้ในเว็บไซต์ หรือเอาไปใช้ในงานออกแบบต่างๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับเว็บไซต์นี้อย่างแน่นอน นั้นก็คือเว็บไซต์แจกฟอนต์ฟรี ฟอนต์.คอม เว็บไซต์นี้จะเน้นรวมฟอนต์ไทยโดยตรงที่ถูกลิขสิทธิ์ และมีให้เลือกอย่างหลากหลาย แล้วยังมีเว็บบอร์ดให้พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องฟอนต์ และเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องฟอนต์ได้ด้วย

เป็นแหล่งรวมฟอนต์ไทยสวยๆ มีเอกลักษณ์ให้โหลดฟอนต์ฟรีมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยหละ แต่บางฟอนต์อาจจะมีความบกพร่องทางการออกแบบบ้าง ตัวอย่างเช่น ฟอนต์ตัวสูงเกินไป ทำให้วางสระข้างบนได้ผิดเพี้ยน ความหนาความบางไม่เท่ากัน หรือเรื่องของการออกแบบอื่นๆ

บางฟอนต์หากต้องการใช้งาน ก็ต้องเสียเงินซื้อ แต่ส่วนใหญ่ราคาจะไม่แพงมาก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของเจ้าของฟอนต์

ค้นหาและดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีได้ที่ – www.f0nt.com

3. Thaifaces

Thaifaces

เว็บฟอนต์ไทยสวยๆ อีกเว็บที่แนะนำ เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมฟ้อนต์ไทยให้ใช้งานฟรี ที่มีนักสร้างสรรค์ออกแบบฟอนต์ให้ดาวน์โหลดไปใช้อย่างมากมาย เพื่อสร้างผลงานกราฟิกหรืองานอื่นๆ

แม้ว่าบางฟอนต์ที่ต้องจ่ายเงินเพื่อใช้งานในเชิงพาณิชย์ มีการบอกลิขสิทธิ์การใช้งานไว้ครบถ้วน แต่ก็ยังมีฟอนต์สวยๆอีกมากมายที่ให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้เช่นกัน

ค้นหาและดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีได้ที่ – thaifaces.com

4. FontSpace

FontSpace

FontSpace เป็นไดเร็กทอรีฟอนต์ที่มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 100,000 ฟอนต์ ส่วนใหญ่จะเป็นฟอนต์อังกฤษสวยๆ นอกจากการแสดงตัวอย่างแบบอักษรที่แก้ไขได้ตามปกติแล้ว คุณจะพบรูปภาพจากนักออกแบบที่แสดงแบบอักษร หากคุณกำลังมองหาแบบอักษรสำหรับโครงการออกแบบกราฟิกการดูแบบอักษรที่ใช้ในรูปภาพนั้นมีประโยชน์อย่างแน่นอน

ตามค่าเริ่มต้น FontSpace จะแสดงแบบอักษรทั้งหมด หากคุณต้องการดูเฉพาะแบบอักษรที่มีให้ใช้งานเชิงพาณิชย์ฟรี ให้ใช้ตัวกรองเพื่อการค้นหา

ค้นหาและดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีได้ที่ – www.fontspace.com

บทสรุป

เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีข้างต้นทำให้ง่ายต่อการเลือกฟอนต์ที่สวยงาม คุณสามารถดาวน์โหลดฟอนต์ดีๆนับพันแบบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและสวยงามให้กับโปรเจกต์ต่างๆ ของคุณ ยังมีฟอนต์อีกมากมายที่คุณอาจค้นหาได้นอกเหนือจากที่เราได้แนะนำ หวังว่าคุณจะได้ฟอนต์สวยๆตามที่ต้องการ

แชร์บทความ :